NỔI ĐINH KHI DÙNG NHIỀU SÚNG BẮN ĐINH PALLET

 

súng bắn đinh

SÚNG BẮN ĐINH PALLET/ĐINH CUỘN BỊ NỔI ĐINH

  1. Hiện tượng:

Khi bắn đinh dùng Máy bắn đinh cuộn khí nén có hiện tượng đinh không ngập hoàn toàn vào gỗ, phần mũ đinh còn nổi cao lên trên mặt gỗ phải mất công dùng búa đóng xuống.

  1. Nguyên nhân:

Máy nén khí sử dụng với Máy bắn đinh cuộn thường đặt áp lực (áp suất) bình từ 6-8kg/cm2 để phù hợp với áp lực làm việc của máy. Áp lực này được đặt thông qua rơ le áp suất của máy nén khí.

Nguyên lý làm việc của rơ le áp suất: Khi áp lực bình giảm xuống dưới 6kg/cm2 thì rơ le sẽ đóng lại cấp điện cho động cơ nạp khí vào bình tăng áp lực bình lên. Khi áp lực đạt đến 8kg/cm2 thì rơ le sẽ mở ra ngắt điện động cơ nạp khí.

Mỗi súng bắn đinh thường tiêu thụ khoảng 0.95l – 1,08l khí nén (ở áp lực 6,3-7kg/cm2) trên một lần bắn. Do vậy với máy nén khí bình 50l, một máy bắn đinh có thể làm việc được liên

tiếp 15 lần bắn thì áp lực bình sẽ giảm xuống dưới 6kg/cm2, khi đó rơ le áp suất sẽ đóng động cơ nạp khí để tăng áp lực trở lại.

Khi dùng nhiều súng bắn đinh với một máy nén khí hoặc nhiều máy cùng lắp chúng vào một điểm cấp khí ở xa máy nén thì số lần làm việc liên tiếp của máy bắn sẽ giảm (Ví dụ dùng 2 Máy bắn đinh số lần bắn liên tiếp còn 7 lần). Động cơ nén phải chạy, dừng liên tục gây tốn điện và động cơ, rơ le áp suất nhanh bị hỏng.

Đồng thời, khi áp lực bình giảm về đến 6kg/cm2, máy nén bắt đầu nạp khí vào bình (thời gian nạp tùy thuộc vào công suất động cơ nạp và thể tích bình và có thể từ 10-30s). Trong khoảng thời gian đó nếu các Máy bắn đinh vấn sử dụng thì áp lực bình có thể giảm xuống dưới mức 6kg/cm2 (máy nén không bù kịp lượng khí xả của các Máy bắn đinh) thấp hơn áp lực làm việc của Máy bắn đinh (6-8kg/cm2) làm cho đinh bắn không đủ lực, không ngập hết đinh, bị nổi đầu.

máy nén khí

  1. Các xử lý:

Bước 1: Điều chỉnh áp suất Max – Min của bình máy nén khí.

Cần điều chỉnh lại áp suất bình máy nén khí.

– Min (máy nén bắt đầu chạy): 7-8kg/cm2

– Max (máy nén ngừng): 9-10kg/cm2

(Xem bài: Cách điều chỉnh rơ le áp suất máy nén khí)

Bước 2: Lắp van điều áp đầu ra máy nén khí.

Lắp bổ sung thêm van điều áp (loại có đồng hồ) tại đầu ra của máy nén khí, vị trí ngay phía sau khóa tay gạt chính. Sau khi lắp xong mở khóa chính và xoay núm chỉnh của Van điều áp để điều chỉnh áp đầu ra ở mức 8kg/cm2.

van điều áp

Ngoài ra để đảm bảo các Máy bắn đinh làm việc được liên tục và kéo dài tuổi thọ máy, phần đầu ra của máy nén khi nên lắp bổ sung các thành phần lọc nước, tra dầu.(Xem bài: Súng bắn đinh bị vào nước).

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay