Mòn ty piston súng bắn đinh, lỗi nhỏ nhưng gây hỏng súng nghiêm trọng

Mòn ty súng pistong là gì ?

Đây là hiện tượng mà phần đầu ty của piston (còn gọi là búa súng hoặc lưỡi gà súng) sau một thời gian dài sử dụng, tác động trực tiếp với mũ đinh khi bắn làm đầu của ty bị mòn, vỡ hoặc vát chéo và sẽ ngắn hơn so với lúc mới.

Bằng mắt thường chỉ quan sát được việc đầu ty bị mòn khi bị nặng hoặc vỡ, vát đầu ti. Nếu đầu ty mòn dân theo thời gian dài sử dụng thì sẽ khó nhận biết hơn, phải kiểm tra trực tiếp khi bảo dưỡng định kỳ súng.

Với các súng Trung Quốc như Meite, RongPeng, DongA,… ty súng thường sử dụng được từ 6-12 tháng tùy mức độ, với súng nhật nhứ Max tuổi thọ của ty súng có thể lên đến 18-24 tháng và có thể còn hơn.

Mòn ty súng có thể gây hại cho súng thế nào ?

Lỗi mòn đầu ty là một lỗi phổ biến tuy nhiên có thể gây hại cho súng rất nghiêm trọng nếu không được phát hiện kịp thời và sửa chữa.

Đầu ty mòn vát khi bắn vào mũ đinh do tác động không đồng đều, vuông góc vào mũ đinh làm đinh bị cong hoặc kẹt tại đầu súng, chồng đinh khi bắn, việc xử lý có thể gây hỏng phần đầu súng.

Đầu ty mòn làm ngắn phần thân ty súng, khi piston rút vào trong xy lanh làm đầu ty rút vào quá, trượt ra khỏi nòng súng, khi bắn đầu ty sẽ kích vào bộ phận cục chặn giảm chấn gây vỡ cục chặn – đây là nguyên nhân gây tắc đường khí xy lanh phụ (xy lanh đẩy đinh), làm súng có hiện tượng không lên đinh. Lỗi này phải tháo toàn bộ thân súng trước và sau, xy lanh phụ, xy lanh chính để vệ sinh toàn bộ mới đảm bảo súng không bị tắc.

Trường hợp nghiêm trọng hơn khi đầu ty bị mòn ngắn rút vào trong, quá nòng như trên khi bắn kích, đập vào bờ dẫn của nòng súng gây vỡ phần bờ dẫn nòng, piston bị mắc lại và không ra được nòng súng, súng không bắn được. Lỗi này bắt buộc phải thay cả phần đầu súng, chi phí rất cao bằng nửa chi phí cả bộ súng.

Cách sửa chữa khi mòn ty súng

Khi phát hiện đầu ty súng bị vẹt, vỡ hay mòn (kiểm tra khi bảo dưỡng) hoặc súng bắn không thấy đầu ty ra, cần ngừng ngay việc sử dụng và kiểm tra, thay piston mới đảm bảo.

Chúng tôi luôn có sẵn các loại piston thay thế cho súng và tư vấn khách hàng tự thay một cách dễ dàng. Hoặc khách hàng cần dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa thay thế phụ tùng súng, chúng tôi luôn phục vụ nhanh nhất.

Liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0983.944.038 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay